Ufagame
Cuphead

Cuphead เกมออนไลน์ยุค 1930 เกมนว RPG ยอดนิยม

Cuphead คือเกมแนว Run And Gun ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยาก ที่มีธีม และ การนำเสนอภาพในแบบการ์ตูนของ Walt Disney ร่วมยุค 1930ที่อาจจะให้อารมณ์ที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ในตลาดอย่างสิ้นเชิง โดยตัวเกมได้วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ ปี 2017 เป็นเกม Exclusive สำหรับ Microsoft และ  Xbox และ ในปี 2019 ก็ได้ถูกถอดมาลงเครื่องใหม่ล่าสุดของ Nintendoอย่างเหนือความคาดมาย ที่ยังคงความยอดเยี่ยมเหมือนเคย และ ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาอีกด้วย และ แน่นอนว่าเกมแนว Platformer

Cuphead

Cuphead  เกมฟรีออนไลน์ รีวิวเกมCuphead

เนื้อเรื่องจะไม่ใช่จุดขาย ก็พยายามบอกเล่าเรื่องราวบริบทให้กับเกมเพลย์ได้มากกว่าที่คาดหวังโดยผู้เล่นจะได้เล่นเป็นหนึ่งในสองตัวละครพี่น้อง  หรือMugman เมื่อวันหนึ่งสองพี่น้องได้หลงเข้าไปเล่นพนัน ในคาสิโนของปีศาจ และ ได้ใช้วิญญาณของตัวเองในการเดิมพัน ครั้งใหญ่ และ นอนว่าทั้งคู่สูญเสียวิญญาณให้กับปีศาจ
จึงต้องทำงานใช้หนี้โดยการออกล่าลูกหนี้ของปีศาจเพื่อเอาวิญญาณของพวกเขามาปลดหนี้ให้กับตัวเอง และ สำหรับเวอร์ชั่น NintendoSwitch ก็ได้เพิ่มเติมในส่วนของคัทซีน ให้เป็นอนิเมชั่นเต็มรูปแบบมากขึ้นอีกด้วย

สิ่งที่ทำให้  โดดเด่นกว่าเกมอื่นๆ ในตลาด นั่นก็คืองานศิลป์ที่ได้ใช้ลายเส้นจากการวาดจริงๆ ของศิลปินที่ได้ทำออกมาให้ดูคล้ายกับอนิเมชั่นในยุค 1930 ทั้งฉากหลัง และ ตัวละครที่ทั้งดูตลก และ แอบหลอนในเวลาเดียวกัน จึงทำให้ธีมของเกมกับเนื้อเรื่องสุดประหลาดเข้ากันได้อย่างดี รวมไปถึงยังมี Sound Effect และ เสียงดนตรีสุดคลาสสิค

จากเครื่องดนตรีต่างๆ จึงเต็มไปด้วยชีวิตชีวาราวกับนั่งดูการ์ตูนย้อนยุคเลยทีเดียว ตัวเกมยังดูสวยงาม และ ลื่นไหล ทั้งบนXbox และ บน Nintendo Switchแก่นหลักของเกมนี้ คือแนว Boss Rushหรือการเน้นไปที่การต่อสู้กับบรรดาเหล่าบอส ตัวเล่นผ่านฉาก 2D Platformผ่านมุมมองด้านข้าง ในเมื่อผู้เล่นเลือกตัวละครได้แล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่น Switch จะสามารถเลือกเล่นเป็น Mugman ได้ตั้งแต่แรก และ ยังสามารถเล่นแบบ Offline Co-Op Multiplayer กับเพื่อนๆ เพื่อช่วยกันผ่านแคมเปญโหมดได้อีกด้วย

การควบคุมในเกมนี้ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เช่น ยิงพลัง กระโดด ก้มวิ่ง และ การแพรี่ โดยผู้เล่นสามารถแพรี่ หรือปัดป้องการโจมตีพิเศษของศัตรู และ หากเราแพรี่ได้สำเร็จ ก็จะสามารถใช้การ์ด เพื่อโจมตีกลับแบบพิเศษได้ซึ่งการเรียนรู้การควบคุม คือส่วนที่ง่ายที่สุดของเกมนี้เพราะการนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อผ่านด่านใน Cuphead

ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่าย และ ถือว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่สามารถทำผู้เล่นหัวร้อนได้ไม่ยากเลยโดยเฉพาะกับบรรดาเหล่าบอส ที่เปรียบเสมือนสิ่งที่เน้นที่สุดของเกมเพลย์ในCuphead ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะมีชุดการโจมตีที่แตกต่างกันที่เปรียบเสมือนการแก้ปริศนาที่เราจะต้องคิดให้ดีก่อนลงมือนั่นเอง

ขอบคุณ : STEAM

ติดตามข่าวสาร : https://al-aqeelahtakaful.com/


Posted

in

by

Tags: